Bánh tráng thịt heo Đà Nẵng

Ngày đăng : 10:21:52 19-10-2015

Bánh tráng thịt heo

 

Đà Nẵng không chỉ cuốn hút bởi nhiều địa danh du lịch hấp dẫn mà còn vô cùng hấp dẫn bởi các món ăn, đặc sản đậm đà hương vị thành phố biển.

 

Bánh tráng thịt heo là món ăn để lại ấn tượng nhiều nhất trong lòng du khách. Đây là món ăn Đà Nẵng bình dân quen thuộc đã có từ lâu nay. Để có được món đặc biệt trong này trong bữa ăn là điều không khó, chỉ là món ăn nguội đơn giản, rất dễ ăn với phần thịt heo chỉ lấy phần mông hoặc phần vai, sau đó đem hấp hơi để có thể giữ nguyên vị ngọt của thịt heo. Bánh tráng là loại đã phơi sương, không bị gãy và có mùi thơm của gạo. Bên cạnh đó không thể thiếu rau sống kèm theo, rau thuộc loại dễ tìm như xà lách, diếp cá, rau đắng, giá…..luôn luôn đảm bảo tươi xanh, không bị héo úa.

Quan trọng hơn cả là vị ngon của nước chấm. Nước chấm có vị thơm của chanh, ngọt lại mặn mà, sự cay cay của ớt làm cho người ăn luôn phải xuýt xoa, khi vừa ăn vừa cảm nhận vị thơm đặc trưng của mắm.

Xem thêm tour du lịch Đà Nẵng Huế Hội An

Bánh tráng thịt heo thực sự thơm ngon và cung cấp đầy đủ các dưỡng chất. Mỗi suất bao gồm thịt heo cả nạc cả mỡ, miếng thịt không quá khô cũng không quá ngậy kèm theo các loại rau thơm, củ quả thái lát như dứa, xoài, dưa chuột, chuối xanh,……Tất cả đều được cuộn tròn trong miếng bánh cuốn, chấm vào mắm thơm mùi của biển cả và cùng cảm nhận cái vị ngon mát của bánh tráng thịt heo.

Hãy cùng tham gia hành trình tour du lịch Đà Nẵng trọn gói của D&T Travel để tham quan và khám phá ẩm thực Đà Nẵng thơm ngon, hấp dẫn.

Danh mục tour