Chưa ăn chưa biết đến Hội An

Ngày đăng : 10:39:36 07-10-2015

Chè bắp - Món ăn thanh tao ở Hội An

 

Du lịch Hội An đâu đâu cũng thấy món ngon để du khách thưởng thức như Cao Lầu, Mì Quảng, bánh Bèo, bánh Xèo,… Nhưng đặc biệt hơn cả món chè bắp thơm ngon thanh tao, hấp dẫn rất nhiều khách du lịch.

 

Chè bắp là một món ăn dân dã, nổi tiếng ở Hội An bởi nó được làm từ bắp Cẩm Nam ngon có tiếng ở nơi đây. Ở phố Hội, dường như chè bắp được bán ở khắp các ngõ phố. Không riêng gì ngày nóng nực mà ngay cả khi vào những ngày tiết trời se lạnh, những bát chè bắp nhỏ bé, thơm ngon cũng mang đến cảm giác thân thuộc, ấm áp cho thực khách.

Khác với món chè miền Nam, chè bắp ở Hội An không nấu với nước dừa, chỉ khi ăn mới cho một ít lên trên để thêm vị béo cho chè nên món chè này vẫn giữ nguyên hương vị của bắp. Chè có vị ngọt thơm thanh tao và tự nhiên của những bắp mới bẻ tươi ngon.

>>>> Xem thêm tour du lịch Đà Nẵng Hội An

Bắp luộc ở Hội An mới nhìn qua đã thấy thèm bởi lớp vỏ ngoài xanh tươi, hạt bắp đều tăm tắp như một. Vị ngọt này bạn có thể phân biệt được ngay với những loại bắp khác khi luộc bỏ thêm ít đường vào, vị ngọt thanh tao nhẹ nhàng chứ không phải ngọt gắt của đường.

Nhìn những bát chè bắp trắng tinh, nóng hổi là không thể chần chừ lâu được nữa. Hãy đến Hội An để thưởng thức món chè với vị ngọt mát, thơm ngon, thanh tao đặc trưng trong ẩm thưc phố Hội.

Quý khách có thể xem thêm tour du lịch Đà Nẵng trọn gói tại D&T Travel.

Danh mục tour