Côn trùng chiên giòn ở Thái Lan

Ngày đăng : 11:36:34 19-10-2015

Côn trùng chiên giòn ở Thái Lan

 

Ẩm thực Thái Lan nổi tiếng với những món ăn mang hương vị cay nóng, những bên cạnh đó nó còn có nhưng món ăn mang hương vị hấp dẫn nhưng nó lại thử thách người thưởng thức đó là côn trùng chiên giòn ở Thái Lan.

 

Côn trùng chiên giòn được bán nhiều nhất tại các quán hàng rong trên đường phố Thái Lan. Món côn trùng này được nhiều những cô gái mua bởi họ thường mua thứ gì đó để ăn trước khi về nhà. Món côn trùng chiên hiện nay được người dân và du khách yêu thích bởi vì nó chứa nhiều canxi và không gây béo phì.

con-trung-chien-gion-thai-lan-1

Du khách bạn đầu đến du lịch Thái Lan thường không giám thưởng thức món côn trùng chiên giòn này. Thậm chí còn rất nhiều người còn rùng rợn và nôn khi ăn những món ăn làm từ côn trùng. Tuy nhiên, đối với những ai đã từng ăn qua món ăn này thì cảm thấy món này thật ngon.

con-trung-chien-gion-thai-lan-2

Món ăn này có nguồn gốc từ các tỉnh Đông Bắc của Thái Lan và được phổ biến rộng rãi trên toàn Thái Lan. Với hương vị hấp dẫn, vì giòn tan của con gian chiên và những con sâu béo tròn mũn mĩm lôi cuốn du khách đến Thái Lan và thưởng thức món ăn này.

con-trung-chien-gion-thai-lan-3

Ngày nay, đa phần côn trùng chiên giòn ở Thái lan có nguồn gốc từ Campuchia. Vào mùa mưa, xuất hiện rất nhiều loại côn trùng, người dân sẽ bắt và bán cho những thương buôn. Sau khi mua coont rùng, họ sẽ cho đông lạnh và chở về nơi tiêu thụ.

Những con côn trùng khi chế biến sẽ được ướp các loại gia vị như muối, xả, ớt,…tăng vị thơm cho món ăn và để bắt mắt hơn.

con-trung-chien-gion-thai-lan-4

Khi đi du lịch Thái Lan trọn gói, du khách sẽ thấy rất nhiều những món côn trùng chiên được bán trên những quán hàng rong trên vỉa hè hay ở những khu chợ sầm uất. Và khi nếm thử những món ăn này du khách sẽ cảm nhận được những hương vị rất đặc biệt của món ăn.

Danh mục tour