Đại Nội Huế

Ngày đăng : 10:15:54 22-10-2015

Đại nội Huế

 

Huế là nơi lưu trữ nhiều nét đẹp cổ kính, nền văn hóa đã có tư lâu đời. Đây cũng là địa điểm du lịch luôn thu hút rất nhiều du khách, đặc biệt là du khách quốc tế trên con đường khám phá vẻ đẹp của miền Trung thơ mộng.

 

Tới Huế là đi Đại Nội, ai đã từng một lần tới Huế chắc chắn sẽ không quên, là nơi sinh hoạt của 13 đời vua nhà Nguyễn từ vua Gia Long cho đến vua Bảo Đại. Đại Nội Huế bao gồm Hoàng Thành và Tử Cấm Thành thuộc phường Thuận Thành, thành phố Huế được xây dựng với lối kiến trúc nghệ thuật cung đình và vườn hào độc đáo. Nơi đây đã được xây dựng từ hơn 2 thế kỷ trước.

dai-noi-hue

Sau khi hòa bình lập lại, Đại Nội mở của cho người dân cả nước và trở thành địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn khách nước ngoài. Đại Nội được xây dung với diện tích rộng tới 37,5 ha, tường thành được xây bằng gạch chắc to với chiều cao 4m, dày 1m, phía bên ngoài là hào vây quanh cùng với 10 chiếc cầu đá xung quanh để lấy lối ra vào thành.

Khám phá thêm tour du lịch Đà Nẵng trọn gói hấp dẫn

Hoàng Thành cùng toàn bộ hệ thống cung điện bên trong thành là nơi cực kỳ quan trọng, từng khu vực được bày trí rất chặt chẽ từ trong ra ngoài. Khu vực vô cùng quan trọng bên trong Đại Nội là Tử Cấm Thành được xây dựng cẩn thận và được bao bọc xung quanh bởi tường cao khoảng 3,5m.

dai-noi-hue-ban-dem

Với một công trình quy mô lớn được xây dựng quy củ nhưng tất cả đều được đặt giữa thiên nhiên với các hồ, vườn hoa, nhiều cầu đá, các hòn đảo và các loại cây cổ thụ tỏa bóng mát. Nội thất bên trong cung điện thường được trang trí theo kiểu nhất thi nhất họa với nhiều bài thơ chữ Hán hay, đặc sắc.

Qua thời gian, Đại Nội Huế vẫn giữ được những nét độc đáo trong kiến trúc cũng như văn hóa, là tài sản vô giá của dân tộc. Đến với tour du lịch Đà Nẵng Huế Hội An bạn sẽ được tham quan và khám phá nhiều điều hấp dẫn vô cùng ý nghĩa tại cố đô Huế.

Danh mục tour