Đến Huế thưởng thức bánh ép độc đáo

Ngày đăng : 11:09:38 09-11-2015

Bánh ép Huế

 

Nếu đi du lịch Huế bạn sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn với nền ẩm thực vô cùng phong phú. Ngoài những món ăn cung đình xưa thì không thể không nhắc tới những món ăn bình dị nhưng vô cùng hấp dẫn khách du lịch.

 

Bánh ép Huế đơn giản như cái tên nhưng lại rất cầu kỳ trong hương vị. Bánh ép vốn đã có từ 20 năm nay, bánh ép được chế biến bằng cách ép giữa hai tấm gang nóng trên lò than đỏ rực. Nguyên liệu bao gồm bột lọc, thịt kho, hành lá. Tuy nhiên nhân bánh lại khá đa dạng với trứng, thịt, patê….Sau đó sẽ bỏ bột bọc và nhân bánh vào, khi ép cũng không nên ép quá lâu sẽ làm cho bánh bị khô.

banh-ep

Khám phá thêm tour du lịch Đà Nẵng giá rẻ

Khi thưởng thức, bạn nên ăn kèm với rau răm, dưa chuột, cà rốt,….chua chua ngọt ngọt. Nước chấm có chút đặc biệt cùng với tương ớt và sa tế. Bất cứ thực khách nào khi thưởng thức món ăn này cũng cảm nhận được cái hương vị nồng nàn của Huế cái thứ hương vị vừa hiện đại lại pha chút truyền thống.

banh-ep-hue

Cùng tham gia hành trình tour du lịch Đà Nẵng trọn gói bạn sẽ có cơ hội thưởng thức rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn đến từ dải đất miền Trung đầy thơ mộng.

Danh mục tour