Đến Thái Lan thưởng thức Cà phê phân voi

Ngày đăng : 10:47:39 30-10-2015

Đến Thái Lan thưởng thức Cà phê phân voi

 

Thái Lan là một đất nước nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch đẹp, bên cạnh đấy ẩm thực Thái Lan cũng để lại ấn tượng đối với người thưởng thức. Hãy đến Thái Lan thưởng thức cà phê phân voi với hương vị đậm đà và thơm ngon.

 

Được xem là loại đồ uống xa xỉ nhất thế giới với giá của một ly cà phê khoảng 50 USD (hơn 1 triệu đồng). Người sáng tạo ra loại đồ uống này là doanh nhân Blake Dinkin đến từ Canada.

ca-phe-phan-voi

Loài voi rất phổ biến ở Thái Lan, đi du lịch Thái Lan giá rẻ du khách sẽ thấy những chú voi diễn xiếc, chở hàng, chở người, mát xa,..bên cạnh đó chúng còn có thể cho ra món cà phê hấp dẫn nhất.

Để ra cho ra một ly cà phê thành phẩm phải trải qua nhiều bước. Đầu tiên họ cho voi ăn hạt cà phê Blake cùng với trái cây.

pha-ca-phe

Những hạt cà phê này qua sự tiêu hóa của những con voi sẽ được rửa sạch, sấy khô và rang lên. Mỗi con voi ăn khoảng 33 kg cà phê của Thái Lan mới thu được 1kg cà phê phân voi.

Bên cạnh đó cà phê phân voi cũng tạo công ăn việc làm cho những người dân địa phương bằng việc thu thập những hạt cà phê do voi thải ra.

thu-thap-ca-phe

>>> Xem thêm: Du lịch Bangkok Pattaya

Một ly cà phê phân voi có hương thâm rất đậm đà, khi uống có mùi của socola hạt dẻ và vị anh đào cùng thuốc lá.

Để thưởng thức cà phê phân voi du khách có thể đến với khách sạn Anantara. Ở đây họ bán cà phê phân voi với giá 1.1 USD / 1 kg, với mức giá này cà phê phân voi được đánh giá là loại cà phê đắt nhất thế giới.

Danh mục tour