Đèo Hải Vân một dải duy nhất của sự hoàn hảo

Ngày đăng : 10:18:12 26-10-2015

Đèo Hải Vân top cung đường đẹp nhất thế giới

 

Khám phá dải đất miền Trung thơ mộng, đèo Hải Vân luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai ưa mạo hiểm, thích khám phá.

 

Đèo Hải Vân dài 23km nằm trên dãy núi Trường Sơn, dải theo ven biển miền Trung Việt Nam, Jeremy Clarkson nhà sản xuất chương trình truyền hình thực tế Top Gear năm 2008 của Anh đã từng mô tả con đèo này là “một dải duy nhất của sự hoàn hảo”, và xem như “một trong những cung đường ven biển đẹp nhất thế giới”.

deo-hai-van

Đèo Hải Vân trải dài 20km, là danh giới giữa Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng. Đèo Hải Vân nằm ở độ cao 500m so với mực nước biển, trở thành hàng rào khí hậu giữa vùng nhiệt đới chịu ảnh hưởng của khí hậu của miền Nam với mùa khô và mùa mưa, miền Bắc thuộc khí hậu cận ôn đới.

Đi trên quốc lộ 1 bạn sẽ cảm nhận rõ được tiết trời cùng làn gió man mát cùng đó bạn sẽ được thưởng thức vẻ đẹp núi non trùng điệp, hùng vĩ, biển rộng mênh mông, những cung đường như dải lụa mềm mại trải dài trên ngọn đèo.

deo-hai-van-dep

Xem tiếp tour du lịch Đà Nẵng trọn gói

Lên đến đỉnh đèo, bạn có thể phóng tầm nhìn thưởng thức bức tranh muôn màu, màu xanh của núi rừng, màu trắng của những đám mây mờ ảo, tất cả như hòa quyện vào nhau tạo nên bức tranh thiên nhiên vô cùng nên thơ.

Trên đỉnh đèo có miếu nhỏ để thờ thần núi rừng được hình tượng hóa thành hình con hổ cùng một số miếu nhỏ khác nhau để tưởng nhớ những người dân gặp nạn. Bên cạnh đó là những chiếc lô cốt phủ đầy rong rêu có từ thời Pháp đã trở thành chứng nhân lịch sử trong suốt thời kỳ đấu tranh chống đế quốc xâm lược.

deo-hai-van-1

Mặc dù trong thời gian gần đây, mật độ các phương tiện giao thông qua lại đèo Hải Vân đã thưa dần nhưng vẻ đẹp kì vĩ, huyền ảo của cung đường đèo Hải Vân cũng không bị mai một đi, ngày càng thu hút, hấp dẫn khách du lịch tới tham quan, khám phá.

Cùng tham gia tour du lịch Đà Nẵng Huế Hội An để khám phá nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn nhất của dải đất miền Trung đầy thơ mộng.

 

Danh mục tour