Khám phá động tiên bí ẩn trong Hoàng thành nhà Nguyễn

Ngày đăng : 11:28:40 13-11-2015

Khám phá động tiên bí ẩn trong Hoàng Thành nhà Nguyễn

 

Cố đô Huế nổi tiếng với nhiều địa danh du lịch cổ kính, các di tích lịch sử lâu đời. Ngày nay, Huế vẫn còn lưu dấu những côn trình kiến trúc cổ độc đáo từ thời phong kiến.

 

Khu vườn cơ Hạ thuộc phía Đông của Hoàng thành Huế vẫn còn lưu dấu một công trình kiến trúc cổ xưa – động Phước Duyên (hay còn gọi là động Đào Nguyên) đầy kì bí nằm về hướng Tây Bắc của khu vườn được mệnh danh là động tiên ở Hoàng thành triều Nguyễn lúc bấy giờ. Kiến trúc của đông vô cùng độc đáo với bề ngoài hình xoắn ốc, phía bên trong các hang động chạy theo hình xoắn ốc.

dong-tien

Từ những viên gạch vồ và đá núi, đông được xây dựng rất chắc chắn và kiên cố. Động được xây dựng với nhiều cửa ra vào, điều kì lạ là các cửa này đều không có cánh cửa. Độc đáo hơn là những lối đi được xây dựng quanh co uốn khúc, ánh sáng lọt qua những ô cửa tròn nằm trên thân động.

Dù quanh co, uốn khúc thế nào thì xung quanh động kể cả bên trong và bên ngoài đều có một lối đi thông lên đỉnh của động. Từ trên đỉnh của động người tham quan có thể ngắm nhìn cảnh đẹp của toàn bộ khu vườn Cơ Hạ.

dong-tien-bi-an

Quý khách có thể tham khảo thêm tour du lịch Đà Nẵng trọn gói hấp dẫn

Ngoài ra động còn có lối đi ra sông Tái Vũ, sông nhân tạo nối ra Hậu Hồ, từ đây có thể đi thuyền nhỏ sang sông Hậu Hồ. Đây là động giả sơn duy nhất còn tồn tại trong các ngự viên của triều Nguyễn, là nơi mà các hoàng thân quốc thích trong triều thường lui tới.

bi-an

Trải qua cùng thời gian, vẫn còn đó dấu tích của động Phước Duyên mặc dù đã không còn nguyên trạng nhưng động vẫn giữ được vẻ đẹp độc đáo trong lối kiến trúc cổ xưa. Cùng đến với tour du lịch Đà Nẵng Huế Hội An quý khách sẽ được tham quan nhiều công trình kiến trúc cổ cùng những trải nghiệm ý nghĩa nhất.

Danh mục tour