Đi du lịch Nhật Bản cần mang theo những gì

Ngày đăng : 10:05:35 10-03-2016

Du lịch Nhật Bản cần mang theo những gì

Với những du khách đi du lịch Nhật Bản lần đầu sẽ có nhiều bỡ ngỡ bởi nền văn hóa, điều kiện sống và con người khác nhau, tập tục khác nhau. Rất nhiều người đặt câu hỏi đi du lịch nhật bản cần những gì.

Để trả lời câu hỏi một cách thấu đáo nhất thì ta nên tìm hiểu về tập tục, lối sống và văn hóa của người Nhật Bản.

Vậy du lịch Nhật Bản cần những gì

Tiền mang theo

Du lịch nhật bản cần những gì

Đi du lịch thì cái đầu tiên cần mang theo là tiền, tuy nhiên bạn cần chú ý: do ở Nhật việc đổi tiền rất khó khăn, phức tạp nên điều đầu tiên là bạn nên đổi sang tiền yên trước khi sang nhật. Nên mang theo khoảng 10000 đến 20000 có mệnh giá 1000 yên để mua đồ lặt vặt và đi xe bus.

Vật dụng cá nhân cần mang theo

Trong các khách sạn Nhật Bản thường không có sữa tắm, kem đánh răng, bàn chải đánh răng hay dép lê đi trong nhà, Nếu bạn chưa biết đi du lịch Nhật Bản cần những gì thì nên đọc kỹ những lưu ý này, bạn nên mang chúng kèm theo hành lý cho thuận tiện.

Nếu mang theo các đồ điện cá nhân thì nên chú ý mang theo các ổ cắm nối chân dẹt vì ổ cắm tại Nhật Bản lỗ cắm dẹt

Cần những gì khi du lịch nhật bản

Với những du khách lần đầu tiên đi du lịch Nhật Bản Thời tiết ở Nhật Bản tuy khá giống Việt Nam, tuy nhiên nền nhiệt độ thấp hơn ở Việt Nam một chút vì vậy bạn nên mang theo áo khoác nhẹ và mang theo những loại thuốc cảm cúm thông thường vì rất có thể không phù hợp thời tiết mà bị cảm. Đặc biệt những loại thuốc bạn hay dùng.

Ở Việt Nam chỉ cần vài trăm mét bạn đã đi xe, tuy nhiên qua đất nước mặt trời mọc thì việc bạn đi bộ 1,2 km là bình thường, vì vậy hãy chuẩn bị 1 đôi giày nhẹ, giày bệt để có thể đi bộ đường dài khi cần thiết.

Nếu đi du lịch vào mùa hè hay mùa thu thì nên chú ý mang theo mũ che nắng vì nắng ở Nhật cũng khá gay gắt và mũ ở nhật tương đối đắt, vào khoảng 1000 yên hoặc 3000, 4000 yên. Ở nhật thời tiết thất thường, nắng mưa thất thường nên khi ra khỏi nhà cần có thêm ô che mưa.

Ngoài ra gợi ý thêm cho các bạn nữ là nên mang theo ít nhất 1 bộ bikini để đi tắm khoáng nóng nếu có dịp bạn nhé! Đặc biệt nếu bạn có con nhỏ đi cùng thì nên mang thêm chút đồ ăn khô như  ruốc, mỳ tôm, bánh để phòng trường hợp bé không ăn quen đồ ăn ở Nhật Bản.

Đó là sơ lược về việc đi du lịch nhật bản cần những gì, Quý khách vui lòng liên hệ D&T Travel để được tư vấn kỹ hơn về văn hóa ứng xử hay tập tục của người Nhật Bản tránh những rắc rối không đáng có

Danh mục tour