Du thuyền nghe ca Huế trên sông Hương

Ngày đăng : 10:17:09 03-11-2015

 Ca Huế trên sông Hương

 

Nếu có dịp đi du lịch Huế, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội nghe ca Huế trên sông Hương vào buổi tối. Đến với ca Huế bạn sẽ đắm chìm trong nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau với cảm giác xao xuyến, buồn hay lại thấy vui đến kì lạ.

 

Huế vốn nổi tiếng với nhiều điệu hò mái nhì, mái đẩy…khoan thai, ngọt ngào như tấm lòng người Huế. Ca Huế được hình thành bởi sự kết hợp giữa dòng nhạc dân gian và ca nhạc cung đình gồm 2 dòng là điệu Bắc và điệu Nam. Điệu Bắc gồm những bài ca mang âm điệu tươi mới, vui vẻ, điệu Nam là những âm điệu mang tới cảm giác buồn ai oán.

cau-trang-tien

Du thuyền nghe ca Huế là một món ăn tinh thần vô giá, là thú vui tao nhã luôn thu hút rất nhiều khách du lịch tới thưởng thức. Ngồi du thuyền lênh đênh trên sông nước nghe nhạc Huế về đêm và cùng thả đèn hoa đăng du khách mới cảm nhận hết được cái ngọt ngào của xứ Huế mộng mơ.

ca-hue

Khám phá thêm tour du lịch Đà Nẵng trọn gói

Trong chương trình, tiết mục mở đầu sẽ là khúc nhã nhạc cung đình, tiếp đó là những điệu dân gian Huế như Lý Mười Thương, Lý Giao Duyên,…Tuy nhiên bên cạnh đó còn có một vài nét mới là ngoài sử dụng những nhạc cụ dân tộc truyền thống, các nhạc công còn có thể chơi những bản nhạc nước ngoài để phục vụ tất cả các du khách trong và ngoài nước.

den-hoa-dang

Ca Huế với âm sắc ngọt ngào hòa cùng vẻ đẹp lung linh, huyền ảo của sông nước sẽ làm cho bất kì một du khách nào cũng có cái cảm giác xao xuyến, lắng đọng trong tâm hồn.

Cùng đến với tour du lịch Đà Nẵng Huế Hội An để tham quan vùng đất cố đô cổ kính và nghe những điệu hò làm say đắm lòng người.

Danh mục tour