GEISHA VÀ CUỘC ĐỜI BÍ ẨN

Ngày đăng : 10:50:11 15-09-2015

Geisha ra đời như thế nào

 
Tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản thì ai cũng từng nghe tới từ Geisha và Bushido. Đây là hai truyền thống văn hóa của Nhật bản được duy trì, phát triển cùng với lịch sử phát triển của đất nước mặt trời mọc. Nó là hai nét văn hóa đặc trưng cho phụ nữ và nam giới Nhật Bản.
Geisha nhật bản và khách du lịch
Về lịch sử ra đời của Geisha không thể không nhắc tới Bushido, chính văn hóa Bushido đã góp phần không nhỏ cho sự ra đời của văn hóa Geisha. Theo như ghi chép thì võ sĩ đạo là những người thuộc giới quý tộc, có lối sống lành mạnh, là những con người chính trực, quang minh chính đại, nghĩa hiệp và rất cao thượng, họ có những thú vui giải trí tao nhã với thơ văn, trà đạo ca múa,… những loại hình giải trí lành mạnh và có văn hóa. Họ đặc biệt ưa thích sự phục vụ thú vui giải trí này từ nữ giới nhưng là với hình thức phục vụ văn hóa lành mạnh, để phù hợp với tâm hồn và văn hóa cũng như con người thanh cao của họ. Và vì vậy, Geisha ra đời.
 

Geisha là ai, Công việc của họ là gì

 
Trước khi trở thành Geisha chuyên nghiệp thì các thiếu nữ phải trải qua khóa đào tạo dài 5 năm, khi đó họ được gọi là Maiko. Họ được đào tạo chuyên nghiệp từ cắm hoa, nghệ thuật nói chuyện, cầm, kỳ, thi, họa, đàn ca, múa hát giúp vui và tất cả những quy tắc, lễ nghi cần có của một người phụ nữ Nhật Bản truyền thống. Geisha được yêu thích bởi sự bí ẩn của chính họ và họ bí ẩn bởi họ dịu dàng, quyến rũ và rất nữ tính, kèm theo là những lễ nghi luôn được họ sử dụng rất bài bản. Geisha thực chất giống như loại hình ả đào cao cấp ở Việt Nam. Mỗi Geisha không được lấy chồng, nếu có 1 Geisha muốn lấy chồng thì họ phải dừng sự nghiệp làm Geisha của mình, tuy nhiên việc một Geisha không lấy chồng nhưng có con không phải chuyện hiếm. Trong mắt nhiều người, cuộc sống của một Geisha khá khó hiểu và phức tạp vì họ thường xuyên tiếp xúc với nam giới. Tuy có nhiều người hiểu lầm hoặc đánh đồng Geisha với những mối quan hệ dung tục với khách nam giới. Tuy nhiên, Geisha chỉ mãi nghệ chứ không mãi thân. Họ có nhiệm vụ ca múa giúp vui, cả nói chuyện, tán tỉnh hay quyến rũ, nhưng không giống như nhiều người đánh đồng geisha với những cô gái làng chơi khác.
Geisha múa hát giúp vui du lịch nhật bản
Geisha có mặt ở mọi nơi trên đất nước Nhật Bản, mỗi nơi cũng có những nét đặc trưng khác nhau. Tuy nhiên Geisha tại Kyoto được coi là có truyền thống nhất và phát triển mạnh mẽ nhất.
Hiện nay người làm Geisha không còn nhiều nhưng du khách tới du lịch Nhật bản vẫn có thể dễ dàng nhìn thấy 1 Geisha hay Maiko trên đường tại cố đô Kyoto.

Cuộc đời Geisha có nhiều bí ẩn, mời quý vị đón đọc kỳ sau

Tags:
Danh mục tour