Giải mã cơn sốt kem ống phố Hội

Ngày đăng : 10:31:44 23-10-2015

Giải mã cơn sốt kem ống phố Hội

 

Nhắc đến Hội An người ta thường nhắc tới những đường phố cổ kính với mái nhà lợp rêu phong. Với tiết trời cuối thu, cùng đi dạo phố cổ cảm nhận vẻ đẹp dung dị, trầm mặc, cái hương vị cuộc sống không phải nơi nào cũng có được. Còn gì thú vị hơn khi có một que kem ống Hội An lành lạnh, mát mát trong hành trình khám phá phố Hội.

kem-ong

Thực ra kem ống là một thức quà dân dã đã gắn bó với rất nhiều lớp trẻ miền Trung. Tuy nhiên cùng với sự phát triển của đô thị, kem ống gần như đã không còn xuất hiện ở Hội An. Vậy mà tự dưng chẳng biết từ đâu, bắt đầu cuối năm 2014, những hàng kem ống dần trở lại ở dọc các đường phố, đủ để nếu bạn thèm là có ngay. Đến Hội An vừa đi dạo vừa ăn kem, cùng góp mặt vào nét độc đáo của ẩm thực phố Hội.

kem-ong-ngon

Xem tiếp tour du lịch Đà Nẵng trọn gói hấp dẫn của D&T Travel

Cùng với một chiếc thùng inox với bên trong là những ống nhôm tròn nhỏ. Không cầu kỳ như những que kem khác, kem ống với thành phần rất đơn giản như đường, sữa, hương liệu…..Tùy từng xe kem khác nhau bạn có thể tự chọn cho mình 3 đến 4 vị kem cơ bản như sô cô la, sữa dừa, dâu…..

kem-ong-pho-hoi

Không chỉ du khách trong nước mà ngay cả du khách nước ngoài trước cái vị ngon lạ, không hàng nào giống hàng nào cả, mỗi hàng với một vị khác nhau. Gần đây khi nhắc đến ẩm thực ở Hội An, không chỉ những bài báo nước ngoài, ngay cả Việt cũng giật tít như “chưa ăn chưa biết đến Hội An” như mì quảng, cơm gà. Thế nhưng món ăn hiện đang hot nhất mà ai đến Hội An cũng phải nếm qua đó là món kem ống vô cùng giản dị.

Cùng đến với tour du lịch Đà Nẵng Hội An vừa đi vừa ăn kem cùng thưởng thức vẻ đẹp dung dị, hiền hòa nơi phố Hội.

Danh mục tour