Gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng

Ngày đăng : 10:08:00 02-11-2015

Gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng

 

Nhắc tới gỏi cá Nam Ô là nhắc tới thành phố du lịch biển Đà Nẵng, một đặc sản lừng danh xứ Đà với cái vị ngon lạ và vô cùng hấp dẫn.

 

Nếu đi du lịch Đà Nẵng, bạn nên đến tham quan ngôi làng Nam Ô cùng tìm hiểu và thưởng thức món gói cá đặc biệt này. Mới nghe tới cái tên thôi đã khơi gợi không biết bao sự tò mò trong lòng thực khách. Cái tạo nên vị ngon đặc biệt ở đây chính là vị của cá, cá được đánh bắt trực tiếp nên rất tươi và ngọt. Món gỏi cá này được chế biến rất đặc biệt như cá cơm, cá mòi ….và ngon nhất là cá trích.

goi-ca-nam-o

Gỏi cá có 2 loại: gỏi cá khô và gỏi cá ướt. Món gỏi cá Nam Ô khô được ăn cùng rau các loại cuốn trong bánh tráng và chấm với nước chấm được chế biến từ nước cốt cá. Cá được làm cẩn thận cắt làm đôi ép nước để ráo rồi đem trộn với các loại gia vị khác nhau như gừng, riềng, tỏi băm nhuyễn,…..

goi-ca-uot

Khác hẳn với gỏi cá Nam Ô khô, gỏi cá Nam Ô ướt được ngâm luôn trong bát mắm, nhìn thịt cá tươi trong veo trong bát nước mắm đã thấy thèm. Bên cạnh đó có thể ăn kèm với khế chua và chuối xanh để tạo thêm hương vị thơm ngon cho món gỏi thêm hấp dẫn hơn.

Cùng tham gia tour du lịch Đà Nẵng giá rẻ để tham quan nhiều địa điểm du lịch cũng như thưởng thức những đặc sản vô cùng cuốn hút tại xứ Đà.

Danh mục tour