Hầm rượu Debay trăm tuổi bằng đá xuyên núi ở Bà Nà

Ngày đăng : 10:57:57 02-10-2015

Hầm rượu Debay trăm tuổi bằng đá xuyên núi ở Bà Nà

 

Ngay trên đỉnh Bà Nà, hầm rượu Debay đã được xây dựng bởi người Pháp vào năm 1923, tại đây được cất giữ rất nhiều loại rượu khác nhau. Đặc biệt là rượu vang, một loại rượu được xem là niềm tự hào bao lâu nay của người Pháp.

 

Vách hầm được xây bằng đá núi và vữa được làm từ hỗn hợp đường và nhựa của cây bời lời. Công trình này khá lạ mắt và đăc biệt ở Việt Nam, bình thường các hầm rượu này chỉ phổ biến ở châu Âu được đào sâu dưới lòng đất, còn ở đây hầm rượu lại được đào xuyên vào lòng của núi.

Hầm rượu có tổng chiều dài từ lối vào đến lối ra khoảng tầm 100 mét, chiều cao 2,5 mét, rộng tầm 2 mét. Trần của hầm được đào theo hình vòm cung tạo nên sự vững chắc cho hầm rượu trong suốt quãng thời gian dài vừa qua. Hầm rượu có tất cả 14 hốc trong đó có 11 hốc nhỏ và 3 hốc to, mỗi một hốc đều có chủ nhân riêng của nó. Và nhiệt độ bên trong của hầm rất lý tưởng cho việc cất giữ rượu với nhiệt độ chỉ khoảng 16-20 độ.

Xem tiếp tour du lịch Đà Nẵng trọn gói

Bên trong của hầm có đầy đủ từ hầm chưng cất rượu, cất giữ rượu, bar rượu, lò sưởi và sảnh. Ngoài rượu vang đặc trưng, được đựng trong chai hay đựng trong thùng bằng gỗ sồi, ở đây còn có các hũ rượu ngâm với các loại thảo mộc, cùng nhiều thứ hữu ích.

Trong hành trình du lịch Bà Nà, bạn có thể ngồi ở các bar rượu trong hầm rượu nhâm nhi ly rượu vang. Đặc biệt hơn nếu bạn đến đúng dịp diễn ra lễ hội rượu vang, du khách sẽ được thưởng thức các loại rượu vang khác nhau cùng với tiệc ngoài trời, tham giai các điệu nhảy hấp dẫn, sôi động,…..

Đến với Bà Nà bạn không những được khám phá cảnh quan thiên nhiên đẹp, mà còn được thưởng thức nhiều loại rượu độc đáo trong hầm rươu đã có trăm năm tuổi này.

Khám phá thêm tour du lịch Đà Nẵng giá rẻ hấp dẫn tại D&T Travel.

Danh mục tour