Hội An địa điểm du lịch hấp dẫn tại châu Á

Ngày đăng : 10:16:19 15-10-2015

Hội An địa điểm du lịch hấp dẫn tại châu Á

 

Hội An từ lâu đã nổi tiếng là đô thị cổ duy nhất nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn. Phố cổ Hội An như một bức tranh giản dị, mộc mạc và lãng mạn. Dù ở thời điểm nào trong năm thì phố cổ Hội An vẫn mang trong mình những nét đẹp đặc trưng, riêng biệt vốn có của một đô thị cổ Việt xưa.

Trải qua cùng thời gian, Hội An đã tránh được sự tàn phá của chiến tranh và không bị ảnh hưởng bời làn sóng đô thị hóa từ khoảng năm 2000.  Đặt chân tới phố cổ Hội An du khách sẽ không khỏi bất ngờ trước một thế giới dường như biệt lập đã tách khỏi dòng chảy của thời gian. Không có những tòa cao ốc, những biển hiệu rực rỡ, tiếng ồn ào của phương tiện đi lại, mọi thứ đã lùi xa phía sau, thay vào đó là không gian yên bình trong những nếp nhà cổ kính. Nơi đây có rất nhiều công trình kiến trúc đã đi vào lịch sử cùng trường tồn với thời gian như chùa Cầu, nhà cổ Tấn Ký, hội quán Quảng Đông, hội quán Phúc Kiến…..

Xem tiếp tour du lịch Đà Nẵng Huế Hội An với những trải nghiệm hấp dẫn nhất.

Ngoài ra những du khách đã từng đặt chân tới đô thị cổ này sẽ khó mà quên được những nét đặc trưng của ẩm thực với nhiều hương vị cuốn hút, để lại ấn tượng sâu sắc như cao lầu, mỳ quảng, bánh xèo, chè ngô,…..

Không những vậy, đến Hội An đâu đâu bạn cũng sẽ bắt gặp những ánh mắt thân thiện, sự hiếu khách của người dân nơi đây. Không có cảnh chèo kéo, nài nỉ hay đeo bám khách du lịch, mọi người nơi đây đều có nếp sống văn hóa rất đẹp đã có từ lâu đời.

Những ngôi nhà cổ tĩnh lặng phủ rêu xanh mướt dường như đẹp và lung linh hơn khi về đêm. Những ánh đèn lồng, đường phố được thắp sáng với những giọng ca bài chòi, hò khoan,….làm cho khu phố trở nên lung lĩnh, bình yên hơn khiến bạn như quên đi hết những phiền muộn, lo âu trong cuộc sống.

Không quá nghiêm trang như cố đô, không quá sôi động náo nhiệt như thành phố lớn, đến Hội An bạn sẽ được hòa mình vào không gian mộc mạc và yên bình.

 

Quý khách có thể khám phá thêm tour du lịch Đà Nẵng của D&T Travel.

Danh mục tour