Khám phá bí ẩn xăm ma thuật ở Thái Lan

Ngày đăng : 15:50:09 28-09-2015

Khám phá bí ẩn xăm ma thuật ở Thái Lan

 

Thái Lan là một đất nước nổi tiếng là một điểm đến nổi tiếng với những ngôi chùa cổ kính, những bãi biển đẹp, những khu mua sắm sầm uất và đặc biệt đó là Sak yant - một hình thức xăm phép thiêng liêng đối với người Thái. Tham gia tour du lịch Thái Lan để đến với đất nước Thái Lan xinh đẹp và cảm nhận những nét đặc sắc ở nơi đây.

xam-hinh-o-thai-lan

Sak Yant là một hình thức xăm hình đặc biệt, sak có nghĩa là đâm chích và Yant là những hình, ký tự thiêng có thể khơi dậy được quyền lực siêu nhiên. Hình thức xăm này không chỉ để làm đẹp mà nó còn mang một ý nghĩa lớn đó là bùa hộ mệnh.

Hình thức xăm Sak Yant có lịch sử lâu đời, xuất hiện từ thời Angkor nên chịu ảnh hưởng rất lớn từ văn hóa Khmer. Hầu hết các dòng chữ xăm đều bằng chữ Khmer cổ.

Những người lính Thái Lan khi xưa ai cũng xăm kín mình bằng những hình xăm thần thánh. Vì họ tin rằng chúng sẽ mang lại may mắn và bảo vệ họ.

Có rất nhiều hình và ký tự cho những mục đích khác nhau như để trẻ ngủ ngon vào buổi tối, chống âm binh, ma quỷ làm hại,…

hinh-xam-o-thai-lan-1

Xăm hình rất khó xóa đi, nó có thể tồn tại vĩnh viễn ở trên cơ thể do vậy du khách phải suy nghĩ trước khi săm hình khi đi du lịch Thái Lan.

Ở Thái Lan, ngoài sử dụng những công cụ xăm hiện đại họ còn sử dụng trúc. Những câu trúc được vót nhọn để xăm hình, sử dụng trúc để xăm thường không gây hỏng da, chảy rất ít máu cũng như giảm đóng vảy trên hình xăm. Bên cạnh đó sử dụng trúc thì xăm nhanh hơn so với bình thường.

Hình xăm 5 dòng là hình xăm phổ biến nhất trong các hình xăm Sak Yant. Hình xăm gồm 5 dòng chữ, mỗi dòng chữ thể hiện một bùa chú và chỉ cần hô vang 108 lần thì sẽ có một sức mạnh tâm linh mang lại cho người có hình xăm. Dòng đầu tiên của hình xăm mang ý nghĩa bảo vệ dòng tộc, trừng phạt tội ác. Dòng thứ 2 tượng trưng cho sự thay đổi vận mệnh. Dòng thứ 3 là bảo vệ con người khỏi hắc ám. DÒng thứ 4 đem lại năng lượng và sức mạnh cho con người và dòng thứ 5 đem lại sự thu hút và uy tín đối với người khác giới.

hinh-xam-5-dong

 Hãy đi du lịch thái Lan để có thể khám phá bí ẩn xăm ma thuật ở Thái Lan, đối với một tín đồ xăm hình thì Thái Lan cũng là một địa điểm lý tưởng. Đến với Thái Lan du khách không chỉ được tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn được tìm hiểu khám phá bí ẩn xăm ma thuật ở Thái Lan.

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

Danh mục tour