Khám phá ngôi làng nổi Ko Panyi

Ngày đăng : 11:24:50 08-10-2015

Khám phá ngôi làng nổi Ko Panyi

 

Đi du lịch Thái Lan du khách có thể tham quan những ngôi chùa cổ, những trung tâm mua sắm lớn, những bờ biển cát trắng, những khu chợ đêm tấp nập và đặc biệt là được khám phá ngôi làng nổi Ko Panyi.

ngo-lang-noi-Ko-Panyi

Ngôi làng Ko Panyi thuộc tỉnh Phang Nga, nơi đây là một ngôi làng có hàng trăm hộ gia đình sinh sống. Những ngôi nhà của họ được làm trên những chiếc bè liên kết với nhau qua một cột trụ lớn.

Làng Ko Panyi được thành lập từ cuối thể kỷ 18 bởi những người dân du mục Malaysia và Indonesia. Đây là giai đoạn luật pháp Thái Lan quy định chỉ cấp đất cho những người gốc Thái, nên những cư dân đến từ Malaysia và Indonesia đã buộc những tấm ván lớn vào nhau rồi dựng những ngôi nhà trên mặt nước để sinh sống.

lang-noi-Ko-Panyi

Dân số của Ko Panyi từ 1500 đến 2000 người và 200 gia đình sinh sống. Ngôi làng có một ngôi trường hồi giáo dành cho cả nam và nữ đến học. Người dân ở đây sống bằng nghề đánh bắt cá là chủ yếu.

Khám phá ngôi làng nổi Ko Panyi du khách có thể du ngoạn những khu chợ trên biển, ở đây du khách có thể thấy những thuyền bán hải sản, nông sản và còn có cả thuốc men, quần áo.

san-bong-o-Ko-Panyi

Bên cạnh đó nơi đây còn có cả một sân bóng nổi được ghép từ những mảnh gỗ và bè đánh cá cũ. Trên sân bóng có cả khung thành làm bằng lưới đánh cá, vạch vôi được kẻ bằng những thùng sơn thừa của xưởng đóng tàu gần đó.

Đi du lịch Thái Lan từ Hà Nội đến với Ko Panyi du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị như ngồi trên những ngôi nhà ngắm hoàng hôn và cảm nhận cuộc sống bình yên tại nơi đây.

 

 

Danh mục tour