Khám phá thiên đường chuyển giới Thái Lan

Ngày đăng : 13:37:50 01-10-2015

Khám phá thiên đường chuyển giới Thái Lan

 

Thái lan biết đến như một thiên đường chuyển giới, do được tiếp xúc với văn hóa phương Tây từ sớm và ít bị ảnh hưởng của chiến tranh nên Thái Lan có điều kiện phát triển từ sớm nên suy nghĩ của người Thái Lan cũng khá thoáng và có nét giống văn hóa phương Tây. Hãy tham gia tour du lịch Thái Lan giá rẻ để đến với đất nước Thái Lan khám phá những điều kỳ thú ở nơi đây.

 

Tuy nhiên những người chuyển giới vẫn không được coi trọng, mặc dù trong những người chuyển giới ở Thái Lan nhiều người có trình độ đại học nhưng rất khó xin được việc do các công ty vẫn lo ngại khi nhận những người này vào làm. Điều đó dẫn đến sau khi tốt nghiệp đại học họ thường phải làm các công việc như bồi bàn, cắt tóc… Do giới tính ban đầu của họ vẫn lưu trên hộ chiếu và các giấy tờ tùy thân cho nên cũng gặp không ít khó khăn khi đi ra nước ngoài hay nhiều vấn đề khác.

Mặc dù lượng người chuyển giới ở Thái Lan nhiều nhưng chính phủ Thái Lan không chấp nhận hôn nhân đồng tính. Điều đó gây khó khăn cho những người đồng tính, nhiều trường hợp cố tình lấy nhau rồi sau khi một người mất có thì toàn bộ tài sản được chuyển về gia đình họ chứ không được quyền thừa kế.

chuyen-gioi

Ngoài ra tỷ lệ nhiễm bệnh qua đường tình dục của người chuyển giới khác cao và chưa có chiều hướng giảm xuống. Xuất phát từ nạn mại dâm và ma túy mà những người mắc HIV ở những người đồng tính ngày một tăng. Pattaya là thành phố có nhiều người chuyển giới, và tỷ lệ những người chuyển giới ở đây mắc bệnh lên tới trên 10% và tình trạng này ngày càng tăng do dân số tăng và số lượng người chuyển giới làm những công việc liên quan dến bán dâm ngày một tăng. Mặc dù phải chịu sự kỳ thị của xã hội và khó tìm cho mình một công việc ổn định tuy nhiên số lượng người chuyển giới không hề giảm. Có thể do một số lý do sau:

  1. Về tôn giáo: Người Thái Lan đa phần theo Phật giáo Tiểu thừa tức là tôn trọng sự giác ngộ và sự tôn trọng tuyệt đối người khác. Vậy nên trong cách hành xử thường ngày họ thường chắp tay chào nhau chứ không bắt tay hay đụng chạm cơ thể. Và khi ra ngoài nếu không có xự phạm pháp công khai thì họ cũng thường không can dự vào các sự việc.
  2. Giáo dục: tác động của tôn giáo cũng dẫn đến tác động không nhỏ đến tư duy của người Thái ngay lúc còn nhỏ. Nhiều người đã chuyển giới ngay từ nhỏ, ở các trường học hầu như chỉ có người làm ở bộ phận nhân sự mới biết ai chuyển giới, còn những học sinh trong lớp chưa chắc đã biết ai chuyển giới.

Vấn đề chuyển giới luôn là mỗi quan tâm của những nhà hoạt động xã hội ở Thái Lan. Nếu có dịp đi du lịch Thái Lan giá rẻ nếu chỉ cần để ý một chút thì bạn có thể nhận ra những người chuyển giới ở các thành phố Bangkok, Pattaya… Đây cũng là một lý do mà Thái Lan hút khách du lịch. Có những chương trình của những người chuyển giới biểu diễn rất đặc sắc.

Danh mục tour