Làng cổ 500 tuổi đẹp như tranh xứ Huế

Ngày đăng : 10:33:32 14-10-2015

Làng cổ 500 tuổi đẹp như tranh xứ Huế

 

Du lịch Huế bạn sẽ được thăm làng cổ Phước Tích với những nét riêng cổ kính đặc trưng của miền Trung. Đây là ngôi làng thứ hai được xếp vào hạng di tích quốc gia chỉ sau làng cổ Đường Lâm.

 

Được hình thành cách đây hơn 500 năm. Ngôi làng Phước Tích ở huyện Phong Điền là ngôi làng duy nhất ở Thừa Thiên Huế còn giữ được nhiều ngôi nhà rường cổ được xây dựng từ thời nhà Nguyễn. Trải qua nhiều cuộc chiến tranh cùng những biến cố của thời gian, làng cổ Phước Tích vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ của đời sống sinh hoạt hàng ngày bình dị của người Việt.

Ngôi làng nằm cách thành phố Huế khoảng 40km về phía Bắc, giáp ranh giữa Thừa Thiên Huế và Quảng Trị. Ở ngay đầu làng, bạn sẽ thấy cây thị cổ thụ đã có hơn 700 năm tuổi và ngôi miếu thờ thần linh.

Trong làng là những ngôi nhà cổ hàng trăm tuổi với hệ thống kiến trúc bằng gỗ vông cùng tinh tế, hệ thống vì kèo, xà, cửa, hoành phi, câu đối,…..được trạm khắc tinh xảo.

>>> Tham khảo tour du lịch Đà Nẵng Huế Hội An

Bên cạnh đó, làng cổ Phước Tích còn có rất nhiều chùa, miếu, đình làng, đền thờ….với kiến trúc cổ đều mang đậm nét của người dân xứ Huế. Những khu vườn rộng rãi với nhiều cây cổ thụ xanh tốt.

Đặc biệt với vị trí giao thương buôn bán thuận lợi, nhà Nguyễn đã cho xây dựng nhiều lò gốm tại đây. Tứ đó gốm Phước Tích đã trở nên nổi tiếng ở khắp mọi nơi.

Đến Huế để được tận mắt trông thấy ngôi làng cổ đã có hàng trăm năm với nhiều khám phá ý nghĩa nhất.

Quý khách có thể khám phá thêm hành trình tour du lịch Đà Nẵng đầy hấp dẫn và thú vị.

Danh mục tour