Lễ hội ăn chay rùng rợn ở Thái Lan

Ngày đăng : 10:25:04 26-10-2015

Lễ hội ăn chay rùng rợn ở Thái Lan

 

Thái Lan là một quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á. Hằng năm có rất nhiều lễ hội được tổ chức và lễ hội được xem là rùng rợn nhất đó là lễ hội ăn chay rùng rợn ở Thái Lan.

 

Lễ hội được diễn ra vào tháng 9 âm lịch tức là tháng 10 dương lịch hàng năm, nhằm cầu mong sự may mắn và sức khỏe đến với bản thân và gia đình của mình.

le-hoi-an-chay-o-thai-lan

Những người tham gia lễ hội hầu hết là đàn ông, có thanh niên, người già và dôi khi cũng có trẻ nhỏ. Để tham gia lễ hội, họ sẽ nhịn ăn trong vài ngày và thực hiện những màn hành xác kinh dị. Họ sử dụng những vật sắc nhọn như dao, kim, búa, kiếm,…xuyên qua miệng hoặc những bộ phận trên mặt hoặc cơ thể, họ tin rằng càng chịu nhiều đau đớn thì họ càng thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.

>>> Xem thêm: Đi du lịch Thái Lan cần gì

le-hoi-an-chay-rung-ron

Theo quan niệm của người Thái Lan, trong suốt những ngày diễn ra lễ hội họ không ăn măn, uống rượu hay gần gũi với nữ giới để giữ tâm thanh tịnh. Bên cạnh những màn hành xác kinh dị thì những tiếng trống và pháo nổ cũng là đặc trưng của lễ hội ăn chay. Những âm thanh đó sẽ xua đuổi những linh hồn xấu xa và kêu gọi những vị thần về chứng giám.

le-hoi-an-chay-thai-lan

Ngoài những màn hành xác kinh dị thì lễ hội ăn chay còn có rất nhiều những món ăn chay hấp dẫn. Du khách có thể tìm thấy những món ăn chay ở những quán ăn trên những con đường ở Thái Lan.

Lễ hội này không dành cho những ai yếu tim, nếu du khách không chịu được những cảnh hành xác thì nên tham gia du lịch Thái Lan vào những ngày khác trong năm hoặc đi du lịch vào tháng 12 tham dự ngày của mẹ đó cũng là một ngày lễ đầy ý nghĩa.

 

 

Danh mục tour