Lễ hội Cầu Ngư ở Đà Nẵng

Ngày đăng : 10:24:22 06-11-2015

Lễ hội Cầu Ngư Đà Nẵng

 

Đến với thành phố Đà Nẵng, du khách không những được khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng mà nơi đây còn diễn ra rất nhiều lễ hội đặc sắc với giá trị truyền thống văn hóa cao.

 

Được quan tâm nhất, lễ hội cầu ngư Đà Nẵng mang đậm nét truyền thống dân gian gắn liền với cuộc sống của cư dân vùng ven biển Đà Nẵng. Lễ hội thường được tổ chức vào tháng giêng hàng năm với nhiều hình thức nghi lễ như lễ Cầu An, lễ Nghinh Thần, lễ dâng hương….Lễ hội được người dân tổ chức nhằm để tưởng nhớ tới các bậc tiền nhân, cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa và việc đánh bắt trên biển được bội thu.

le-hoi-cau-ngu

Sau khi các nghi lễ diễn ra, ngư dân bắt đầu khai hội với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao mang đậm nét văn hóa của ngư dân vùng biển như thi đan lưới, thi làm gỏi cá, kéo co, đẩy gậy….. với sự tham gia đông vui của người dân.

le-hoi

>>> Xem tiếp tour du lịch Đà Nẵng Bà Nà

Ngoài ra về phần văn nghệ có hát tuồng, hát hò khoan và điều đặc biệt hơn ở đây đó là múa hát bả trạo nói lên tinh thần đoàn kết, bảo vệ lẫn nhau của các thành viên cùng trên một con thuyền cùng vượt qua phong ba bão táp để mang về những thuyền cá bội thu. Khi trời tối là thời điểm diễn ra lễ phóng đăng, phóng sinh, siêu độ cho các linh hồn đã khuất trên biển.

le-hoi-cau-ngu

Trải qua cùng thời gian lễ hội cầu ngư vẫn mang trong mình những những tín ngưỡng dân gian, phong tục tập quán, những quan hệ mật thiết với tâm linh của con người.

Cùng đến với hành trình du lịch Đà Nẵng để trải nghiệm và khám phá những điều thú vị và hấp dẫn nhất.

Danh mục tour