Lễ hội hoa đăng ở Thái Lan

Ngày đăng : 11:33:24 23-10-2015

Lễ hội hoa đăng ở Thái Lan

 

Ở Thái Lan hàng năm tổ chức rất nhiều các lễ hội truyền thống và trong đó có lễ hội hoa đăng ở Thái Lan. Đây là một trong những lễ hội lâu đời của đất nước Thái Lan. Lễ hội diễn ra vào đêm rằm tháng 12 âm lịch Thái Lan(là vào khoảng tháng 11 dương lịch).

 

Vào dịp lễ hội hoa đăng ở Thái Lan đứng bên bờ ngắm nhìn xuống dòng nước sẽ không còn một màu đen kịt của ban đêm mà thay vào đó là một dải những chiếc lồng đèn trôi nổi trên mặt nước.

le-hoi-hoa-dang

>>> Tham khảo: Đi du lịch Thái Lan cần gì

Được xem là lễ hội lớn thứ 2 trong năm sau lễ hội té nước Songkran. Người dân sẽ làm những chiếc đèn bằng lá chuối, trên đấy đặt những bông hoa và những ngọn nến. Họ tập trung bên các con sông, kênh rạch, cầm những chiếc đèn lồng và ước một điều ước rồi thả những chiếc đèn lồng xuống mặt nước.

nhung-chiec-den-hoa-dang

Người Thái tin rằng thả những chiếc đèn hoa đăng là cách để xua đuổi những điều không may và cầu mong những điều tốt đẹp đến với họ. Đối với những cặp tình nhân còn mang ý nghĩa là hy vọng tình cảm của họ sẽ bền lâu.

Lễ hội hoa đăng cũng là dịp để người Thái bày tỏ lòng biết ơn đến vị thần nước Phra Mae Kongka đã ban phát dòng nước dồi dào cho người dân và cũng gửi những lời tạ lỗi đến nữ thần vì đã gây ô nhiễm nguồn nước.

le-hoi-tha-hoa-dang

Ngoài những nghi thức thả đèn hoa đăng thì vào dịp lễ hội còn diễn và nhiều những hoạt động ý nghĩa như cuộc thi làm đèn Krathong, cuộc thì sắc đẹp, những chương trình biểu diễn nghệ thuật và pháo hoa, các trò chơi dân gian.

Cùng đi du lịch Thái Lan giá rẻ 2015, tham gia vào lễ hội thả đèn hoa đăng ở Thái Lan để cảm nhận nét đẹp trong văn hóa của Thái Lan và để tận tay làm những chiếc đèn hoa đăng cầu mong những điều may mắn sẽ đến.

 

Danh mục tour