Lễ hội thả diều Kite festival ở Thái Lan

Ngày đăng : 10:00:47 10-11-2015

Lễ hội thả diều Kite festival ở Thái Lan

 

Thái Lan là một đất nước có rất nhiều những lễ hội rất phong phú như: lễ hội té nước mừng năm mới, lễ hội thả diều, lễ hội hoa đăng, lễ hội voi surin,..và còn rất nhiều các lễ hội khác.

le-hoi-tha-dieu-o-thai-lan

Hàng năm, vào tháng 3 người dân Thái Lan lại chào đón lễ hội thả diều Kite festival diễn ra tại đây. Lễ hội này được tổ chức nhằm lưu giữ truyền thống lâu đời của người Thái Lan. Du khách đi du lịch Thái Lan vào thời điểm này sẽ thấy những con diều nhiều màu sắc bay lượn trên bầu trời.

le-hoi-tha-dieu

Thả diều không phải chỉ có trẻ em mới chơi mà còn có những người lớn, họ có một niềm đam mê với những con diều. Để tạo ra những con diều đẹp và bay được đòi hỏi những người thợ làm diều phải có những kỹ năng nhất định.

Lễ hội thả diều Kite festival ở Thái Lan ngoài buổi trình diễn những con diều đẹp mắt và khổng lồ, người ta còn tổ chức cuộc thì đấu đồng đội với chiến thắng dành cho con diều nào đẹp nhất, bay cao nhất và ấn tượng nhất.

le-hoi-tha-dieu-thai-lan

Đến với lễ hội thả diều qua tour du lịch Thái Lan du khách sẽ không khỏi trầm trồ kinh ngạc với một bầu trời đầy những con diều nhiều hình thù như: diều hình con gấu, con mực, con bạch tuộc, con rùa,..Những con diều có thể làm bằng những nguyên liệu khá đơn giản như keo, giấy, que tre ngoài ra còn có những con diều được làm khá công phu và phức tạp.

Đến với lễ hội thả diều ở Thái Lan, bỏ qua những xô bồ của cuộc sống thả mình vào một không gian yên bình với những cánh diều bay cao trên bầu trời du khách sẽ cảm thấy cuộc sống tươi đẹp hơn.

Danh mục tour