Lễ hội voi Surin truyền thống tại Thái Lan

Ngày đăng : 11:30:17 05-11-2015

Lễ hội voi Surin truyền thống tại Thái Lan

 

Cùng với Lào, Thái Lan là một đất nước nổi tiếng là nơi có nhiều những chú voi sinh sống. Voi là loài động vật thân thiện với con người, voi cũng là vật biểu tượng cho đất nước Thái Lan. Lễ hội voi Surin truyền thống tại Thái Lan được tổ chức thường niên diễn ra nhằm tôn vinh những chú voi.

le-hoi-voi-thai-lan

Diễn ra vào tháng 11 hằng năm, lễ hội voi Surin được tổ chức tại Surin- Isaan ở đông bắc Thái Lan. Lễ hội này thu hút nhiều người dân địa phương và khách du lịch Thái Lan trọn gói đến tham dự. Lễ hội voi là dịp để người dân nơi đây thể hiện tình yêu của mình với những chú voi.

le-hoi-voi-o-thai-lan

Bắt đầu lễ hội là cuộc diễu hành của hơn 300 chú voi lớn nhỏ, những chú voi được mặc những trang phục xinh đẹp. Trong dịp lễ hội những chú voi được tham gia những trò chơi thể hiện tài năng như đá bóng, đua, kéo co,..

Ngoài ra trong dịp lễ hội này những chú voi được ăn uống thỏa thích với nhiều loại hoa quả như : chuối, mía, dưa hấu, dứa,…Những hoa quả này được đặt trên những chiếc bàn gỗ dài.

le-hoi-voi-surin

Du khách đi du lịch Thái Lan còn được xem những cô gái Thái xinh đẹp biểu diễn những điệu múa cổ truyền uyển chuyển.

Với tour du lịch Thái Lan tháng 11, du khách có thể tham gia vào lễ hội voi Surin để có thể thấy những chú voi hiền lành thân thiện, những chú voi con con ngộ nghĩnh.

 

Danh mục tour