LopBuri thành phố của những chú khỉ

Ngày đăng : 10:32:03 14-10-2015

Lop Buri thành phố của những chú khỉ

 

Thành phố LopBuri nằm cách thủ đô khoảng 150km về phía bắc. Nơi đây nổi tiếng là một thành phố của hoa mặt trời, những phế tích đền đài và đặc biệt đây là nơi sinh sống của hàng nghìn chú khỉ, đây là một trong những điều thú vị thu hút khách đi du lịch Bangkok Pattaya ghé thăm thành phố này.

 

Những chú khỉ ở nơi đây được tự do sinh sống khắp thành phố bởi vì theo quy định của Thái Lan thì những chú khỉ được tự do lang thang khắp nơi, được cung cấp đồ ăn, thoải mái trêu chọc du khách và người dân không được xua đuổi hay tấn công chúng tại LopBuri thành phố của những chú khỉ.

thanh-pho-lopburi

Theo truyền thuyết Ramayana thì vua Rama xây dựng thành phố dưới sự giúp đỡ của thần khỉ Hanuman. Nên người dân coi khỉ là con cháu của Hanuman và họ để chúng sinh sống và không dám xua đuổi. Loài khỉ ở đây được xem là loài vật linh thiêng, chúng được nuôi dưỡng với điều kiện tốt nhất.

thanh-pho-lopburi-1

Nơi khỉ tập trung nhiều nhất đó là chùa khỉ và đền Pra Prang Sam Yot cùng với những tòa nhà xung quanh khu vực này. Khỉ được cho ăn hàng ngày nhưng chúng vẫn thường tự kiếm ăn bằng cách trộm đồ của người dân.

nhung-chu-khi-o-lopburi

Những chú khỉ ở nơi đây không sợ người, những du khách sẽ bị những chú khỉ trèo lên người hãy chọc ghẹo, móc túi lấy điện thoại, mũ, hay chìa khóa bởi chúng biết sẽ không bị xua đuổi.

Hãy tham gia tour du lịch Thái Lan để đến và tận mắt nhìn thấy những chú khỉ tinh nghịch tại thành phố Lopburi hoặc tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng tại đất nước Thái Lan

 

Danh mục tour