Nét đẹp trong con người Đà Nẵng

Ngày đăng : 09:55:08 23-09-2015

Nét đẹp trong con người Đà Nẵng

 

Đà Nẵng-thành phố đáng sống, đẹp ngay ở cả cái tên của mình, Đà Nẵng không chỉ đẹp bởi các cảnh đẹp mà thiên nhiên ban tặng và ngay cả trong nếp sống văn hóa của con người nơi đây. Chính ở cái sự nhiệt tình, lòng tốt bụng ấy mà Đà Nẵng đã thu hút hàng nghìn khách du lịch Đà Nẵng tới đây hàng năm.

 

Thân thiện, nhiệt tình

Con người Đà Nẵng đã để lại không ít ấn tượng tốt với du khách, từ cử chỉ đến lời nói đều rất thân thiện, hiếu khách. Người Đà Nẵng thân thiện ở khắp mọi nơi, chỉ đơn giản nhất và việc hỏi đường thôi cũng chỉ một cách tỉ mỉ, cặn kẽ nhất để người hỏi được hiểu rõ tuyến đường của mình cần đi. Đây là điều mà không phải thành phố đông đú, qua lại tấp nập nào cũng có được.

Có một vi khách kể lại khi họ dừng chân tại một quán ăn hỏi đường tới quán Mỳ Quảng, không những người chủ quán ăn này mà cả những chủ quán ăn hàng bên cạnh cũng chạy ra chỉ đường rất nhiệt tình và vui tính.

Không những vậy, con người Đà Nẵng còn tốt bụng ở khắp mọi nơi. Một câu chuyện khác, một vị khách du lịch muốn mua đồ hải sản ngay của một người bán hàng trên vỉa hè về làm quà, chọn cho mình xong với một ít tôm, mực, ghẹ tươi ngon, đến khi lấy tiền ra trả cho người bán hải sản thì sực nhớ ra là mình quên ví ở khách sạn gần đó. Người khách vội vàng bảo “tôi quên ví ở khách sạn rồi, chị chờ tôi một lát, tôi đến khách sạn lấy tiền, khách sạn chỉ cách đây khoảng 400m thôi’’, người khách sững sờ khi nghe thấy chị nói ngay: “ Anh cứ xách về đi, tiện đường thì đem về luôn đỡ mất công đi lại, rồi quay ra trả tiền em cũng được’’. Người khách rất ngạc nhiên, thử nghĩ nếu không quay lại thì coi như mất trắng còn gì? Ngay sau đó người khách mang tiền tới còn được chị bán hàng hướng dẫn cách bảo quản hải sản rất chi tiết và nhiệt tình.

Văn hóa trong đời sống

Đà Nẵng, thành phố sạch đẹp điều quan trọng cũng đến từ chính con người Đà Nẵng, từ người lớn đến các em thiếu nhi đều có nếp sống văn hóa đẹp riêng biệt. Những tuyến phố lúc nào cũng khang trang, lộng lẫy, thu hút khách du lịch. Trải qua nhiều năm tháng, nhưng nét đẹp trong đời sống của người Đà Nẵng cũng không bị phai nhạt, lãng quên. Con người Đà Nẵng rất bình dị, đáng mến, chân thành và vô cùng hiếu khách. Đến Đà Nẵng bạn sẽ cảm nhận được sự ấm áp đó từ lòng người nơi đây.

Khám phá thêm tour du lịch Đà Nẵng Huế Hội An của D&T Travel cùng nhiều trải nghiệm thú vị.

 

Tags:
Danh mục tour