Ngôi chùa lớn nhất tại Phuket - Wat Chalong

Ngày đăng : 11:31:58 20-10-2015

Ngôi chùa lớn nhất tại Phuket - Wat Chalong

 

Thái Lan là một nước có khoảng 95% dân số theo đạo phật nên nơi đây có rất nhiều chùa chiền. Có rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng và được nhiều người biết đến, ở Phuket cũng có một ngôi chùa lớn đó là Wat Chalong.

 

Phuket là một tỉnh phía nam của Thái Lan, nơi đây là một địa điểm thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan, điểm dừng chân lý tưởng trong hành trình du lịch Thái Lan tháng 11.

chua-Wat-Chalong-1

Trong số 29 ngôi chùa ở Phuket thì chùa Wat Chalong là ngôi chùa lớn nhất. Được xây dựng dưới thời vua Rama II, nơi đây là nơi thờ hai vị thầy tu đáng tôn kính là Luang Set Chaem và Luang Chuang.

chua-Wat-Chalong-3

Chùa Wat Chalong mang lối kiến trúc tiêu biểu giống những ngôi chùa ở Thái Lan với những hình chạm trổ tinh xảo và hình chóp nhọn được dát vàng. Tòa nhà chính trong chùa có 3 tầng và được trang trí với nhiều những bức tranh mô tả về cuộc đời của Đức Phật.

chua-Wat-Chalong-4

Chùa mở cửa từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều cho người dân và du khách. Khi đến chùa, du khách nên lưu ý đến trang phục của mình, phải mặc áo dàu tay và quần phải dài qua mắt cá chân. Không nên chạm tay vào những bức tượng và khi vào chùa phải để giầy dép ở bên ngoài.

Trong hành trình du lịch Thái Lan giá rẻ du khách đừng quên ghé thăm Phuket để có những trải nghiệm thú vị và có những phút giây thư giãn bên gia đình và người thân.

 

Danh mục tour