Nhà thờ Con Gà - Nét đẹp cổ kính Đà Nẵng

Ngày đăng : 10:09:35 09-10-2015

Nhà thờ Con Gà với kiến trúc độc đáo

 

Đến Đà Nẵng bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy lối kiến trúc cổ kính của nhà thờ với cái tên khá đặc biệt này. Nhà thờ Con Gà là một trong những địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng và thu hút rất nhiều khách du lịch tới tham quan.

Nhà thờ được khởi công xây dựng vào khoảng tháng 2 năm 1923 trên khoảng đất trống ở đường Rue du Musée (hiện nay là đường Trần Phú) do linh mục Vallet tự thiết kế và làm chủ công xây dựng. Trong một thời gian ngắn vào tháng 3 năm 1924 nhà thờ đã được khánh thành trước sự chào đón vui vẻ của người dân.

Trước đây nhà thờ có tên là Tourane, nhưng người dân vẫn thường gọi là nhà thờ Con Gà vì ở trên nóc phía trước nhà thờ có biểu tượng con gà màu xám được làm bằng hợp kim nhôm rỗng ở phía trong và tráng phủ ra bề ngoài một lớp hóa chất đặc biệt. Đã trải qua hàng chục năm mà chú gà vẫn cứng cáp theo thời gian. Theo lời giải thích của Cha xứ hình ảnh con gà không phải biểu tượng của người Pháp mà là biểu tượng gắn liền với chuyện Thánh Phê-rô ghi trong Phúc âm để nhắc nhở việc sám hối, thức tỉnh ở mỗi con người.

Sau lưng nhà thờ là hang Đức Mẹ được bày trí phỏng theo lối kiến trúc của hang đá Lourdes ở Pháp.

Nhà thờ xây dựng theo kiến trúc kiểu Gothique với những đường nét độc đáo, cao vút, những vòng của hình quản trám đón ánh nắng mặt trời. Bên trong nhà thờ treo tranh ảnh, tượng chúa được bài trí theo phong cách của nhà thờ Thiên Chúa giáo ở phương Tây.

Nhà thờ Con Gà được nhận huân chương từ Tòa thánh La Mã.

 

Trải qua thời gian dài, nhà thờ Con Gà vẫn giữ được nét kiến trúc độc đáo và trở thành nơi sưởi ấm tâm hồn cho mỗi người khi tới với thành phố biển Đà Nẵng.

Quý khách có thể tham khảo thêm tour du lịch Đà Nẵng Bà Nà của D&T Travel.

Danh mục tour