Những địa điểm du lịch hấp dẫn tại Ayutthaya

Ngày đăng : 11:15:05 17-10-2015

Những địa điểm du lịch hấp dẫn tại Ayutthaya

 

Cố đô Ayutthaya là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn trong chuyến đi du lịch Thái Lan tháng 11. Với một khung cảnh yên bình Ayutthaya là một lựa chọn khi du khách muốn rời xa thủ dô Bangkok ồn ào và tấp nập.

 

Với cuộc chiến với người Miến điện cố đô Aytthaya bị tàn phá một cách nghiêm trọng. Hiện nay nơi đây chỉ còn những phế tích hoàng cung, những bức tường thành đổ nát và vô số chùa chiền, tượng phật. Hãy cùng D&T Travel khám phá những địa điểm du lịch hấp dẫn tại Ayutthaya.

có-do-ayutthaya

Chùa Wat Mahathat

Chùa được xây dựng năm 1374 dưới thời của vua Ramessuan. Nơi đây có vô số đền tháp chóp nhọn bên cạnh những bức tường thành đổ nát bằng gạch đỏ.

chua-Wat-Mahathat

Nơi đây có bức tượng phật được ôm trọn trong rễ cây bồ đề tạo nên một bức tranh sống động là kỳ lạ. Tương truyền rằng một binh lính đặc chặt đầu của pho tượng và đặc vào gốc cây khi cố đô bị xâm lược. Trải qua rất nhiều năm những chùm rễ của cây vươn ra ôm trọn lấy phần đầu của tượng.

Cung điện mùa hè Bangpain

cung-dien-mua-he

Đây là cung điện mùa hè của quốc vương Thái Lan. Với sự kết hợp giữa kiến trúc phương đông và phương tây với khu vườn hoa và hồ nước uốn quanh.

Chùa Wat Thammikarat

chua-Wat-Thammikarat

Nơi đây được xây dựng bởi Thammikarat, có hình dạng bát giác được bao quanh bởi 50 con sư tử bằng gạch. Trong luôn viên còn thừ một đầu tượng phật khổng lồ được làm bằng đồng và đặc trên tòa sen.

Điện thờ vua Đen

Bên trong điện thờ vị vua của Thái Lan tên là Black King có nghĩa là vua Đen. Xung quan bức tượng thờ vua Đen có rất nhiều hoa lan. Xung quanh điện thờ vó rất nhiều những bức tượng gà chọi, gà to, gà nhỏ.

Hãy tham gia tour du lịch Thái Lan để đến với cố đô Aytthaya để có thể thấy sự yên tĩnh và những dấu ấn thời gian còn đọng lại trên những địa điểm du lịch tại Ayutthaya.

 

Danh mục tour