Những đồ uống hấp dẫn tại Thái Lan

Ngày đăng : 10:54:09 09-10-2015

Những đồ uống hấp dẫn tại Thái Lan

 

Khi đi du lịch Thái Lan trọn gói mà chưa uống thử những đồ uống hấp dẫn tại Thái Lan thì là một điều đáng tiếc. Đồ uống tại Thái Lan là một trong những phần tạo nên nét đặc sắc trong ẩm thực Thái Lan.

 

Nước ép hoa quả tươi

Là đất nước nhiệt đới nên Thái Lan có rất nhiều loại hoa quả đặc trưng. Do vậy những loại nước ép nguyên chất mang nhiều màu sắc khiến du khách nhớ mãi.

nuoc-ep-hoa-qua

Nước ép hoa quả được bày bán ở mọi nơi từ những cửa hàng, những xe bán hàng rong trên các con phố đến những trung tâm thương mại lớn. Những loại nước éo hoa quả này khá tươi ngon như: măng cụt, xoài, cam, lựu, ổi,…và được đóng trong những chai nhựa từ 250ml đến 500ml.

Dừa xiêm

dua-xiem

Nước dừa rất phổ biến tại Thái Lan, dừa xiên Thái Lan cũng được bày bán khắp nơi với giá từ 25 đến 30 bath(khoảng 18-21 nghìn đồng). Ngoài những trái dừa xiêm thơm ngọt, Thái Lan còn có loại dừa dứa, loại này mang vị thơm của dứa và vị ngọt bùi của nước dừa. Du khách có thể thưởng thức loại nước uống này khi đi du lịch Thái lan tháng 12.

Chè Thái

che-thai

Đến Thái Lan du khách nên thưởng thức những cốc chè Thái thơm ngon, đủ màu sắc. Nguyên liệu nấu chè Thái khá quen thuộc như: chuối, khoai, đỗ, thạch, dừa, sen,…và còn những nguyên liệu đặc biệt như cau non, bí đỏ, mã thầy.

Du khách có thể tìm thấy món này tại những quán hàng rong bên đường, nhiều loại chè còn được đóng sẵn trong những túi nilon để du khách  tiện mua và mang đi hoặc du khách có thể ăn ngay tại chỗ.

Trà lạnh

tra-lanh

Khi nhắc đến những đồ uống hấp dẫn tại Thái Lan thì không thể không kể đến những cốc trà lạnh có hương vị khá đặc trưng. Trà lạnh hay được gọi là Cha yen, được làm từ trà đen mang hương vị của hồi và hạt me nghiền đựng trong những chiếc túi bóng.

Bia Thái

bia-thai

Bia cũng là một loại đồ uống phổ biến tại Thái Lan, ở Thái lan có 2 loại bia nổi tiếng và được nhiều người biết đến là Singha và chang. Bia Singha dành cho những người muốn thưởng thức hương vị còn bia chang lại được nhiều người lựa chọn vì giá rẻ hơn.

Du khách đi du lịch Thái có thể thưởng thức những đồ uống này tại Thái Lan để có những trải nghiệm thú vị. Nhưng hãy lưu ý, nên mua đồ uống tại những khu phố ẩm thực hoặc các khu chợ thay vì mua tại các địa điểm du lịch vì ở đây giá rất đắt.

 

Danh mục tour