Những món đặc sản kỳ lạ của Thái Lan

Ngày đăng : 09:59:54 13-11-2015

Những món đặc sản kỳ lạ của Thái Lan

 

Ẩm thực Thái Lan luôn là điểm thu hút khách du lịch đến và thưởng thức những món ăn ngon nổi tiếng như: xôi xoài, canh tôm, pad thái,…Bên cạnh những món ăn nổi tiếng, ở Thái Lan còn có những món đặc sản kỳ lạ của Thái Lan không phải ai cũng dám nếm thử.

 

Món kiến lửa – Larb mote daeng

kien-lua

Nghe tên của món ăn sẽ khiến những thực khách sợ hãi, tuy nhiên bỏ qua điều sợ hãi đó thì mùi vị của món ăn này rất đáng để thưởng thức. Nguyên liệu chủ yếu của món ăn này đó là kiến lửa và trứng của chúng. Những nguyên liệu này là những nguyên hiệu quý và được dùng nhiều trong những món ăn của người Thái Lan.

Món kiến lửa – larb mote daeng có vị chua bởi vì kiến lửa ăn lá xoài, kết hợp với vị bùi của kiến cùng với vị thơm của các nguyên liệu đã tạo nên món ăn hấp dẫn và thơm ngon.

Món sò lên men – Son tam hoy dong

so-len-men

Nguyên liệu phổ biến của món ăn này là là salad được trộn cùng với sò lên men và được rưới lên trên một loại nước sốt có màu đỏ. Món ăn này khá ngon, nhưng không phải ai cũng có can đảm nếm thử món ăn này.

>>> Tham khảo: Tour du lịch Thái Lan khuyến mại 

Món thịt bò sống rưới tiết – larb Leuat Neua

bo-song-ruoi-tiet

Chỉ nghe tên thôi cũng thấy món ăn này rất kinh dị, được làm từ thịt bò sống nhìn món ăn này rất kinh dị đối với người thưởng thức. Đến với Thái Lan du khách hay bắt gặp món ăn này trên các bàn nhậu.

Món tép nhảy – Goong ten

tep-nhay

Nguyên liệu chủ yếu của món ăn này là tép sống, rau thơm, ớt, lạc rang. Khi ăn món ăn này du khách có thể cảm nhận được những con tép nhảy trong miệng khi ăn. Tép còn sống được trộn với rau thơm, ớt và gia vị tạo nên những hương vị độc đáo cho món ăn.

Những món ăn này nghe tên có vẻ rất kinh khủng nhưng nếu du khách đủ can đảm thưởng thức những món ăn này sẽ thấy hương vị thơm ngon của món ăn và đây sẽ là những trải nghiệm vô cùng thú vị khi đi du lịch Thái Lan giá rẻ.

Danh mục tour