Những nét đặc trưng trong văn hóa Thái Lan

Ngày đăng : 08:40:06 23-10-2015

Những nét đặc trưng trong văn hóa Thái Lan

 

Thái Lan là một điểm đến du lịch tuyệt vời với những địa điểm tham quan nổi tiếng, người dân thân thiện và hiếu khách, bên cạnh đó có những nét đặc trưng trong văn hóa Thái Lan cũng là một điểm lôi cuốn du khách đến và tìm hiểu.

 

Văn hóa đạo phật

Ở Thái Lan, phật giáo được xem là quốc giáo của người dân Thái Lan với khaongr 93,4% người Thái theo đạo phật. Phật giáo có vai trò quan trọng trong nền văn hóa và tín ngưỡng của người dân Thái Lan.

tuong-phat-o-thai-lan

Phật giáo đã ảnh hưởng lớn đến tính cách của người Thái Lan, họ trở nên lương thiện, dễ gần và rất tốt bụng.

Thái Lan có một phong tục khá đặc trưng đó là những thanh niên người Thái thường phải đi tu trong chùa khoảng 3 tháng mới được coi là trưởng thành. Sau khi kết thúc thời gian du hành, họ sẽ hoàn tục và lấy vợ bình thường.

Những nhà sư phải tuân theo các quy định nghiêm ngặt, họ tránh những người phụ nữ đụng vào họ và không nhận bất cứ thứ gì trực tiếp từ tay phụ nữ.

van-hoa-dao-phat

Tôn trọng hoàng gia

Người Thái rất tôn kính vua, hoàng hậu và hoàng gia nên trong quá trình giao tiếp nên thận trọng khi bỳ tỏa lòng kính trọng, không nên có thái độ bất kính đối với họ. Mọi thái độ thiếu tôn trọng hoàng gia đều coi là phạm luật và có thể bị ngồi tù.

hoang-gia-thai-lan

>>> Tham khảo: Tour du lịch Thái Lan giá rẻ 2016

Người Thái Lan luôn đọc kinh vào sáng sớm và chiều tối để tỏa lòng tôn kính đối với đức vua. Họ xem sinh nhật của đức vua và hoàng hậu như những ngày quốc lễ.

Điệu múa Thái

Múa Thái là nững điệu múa cổ truyền của Thái Lan, với những vũ công xinh đẹp và điệu múa dịu dàng đã mang đến sức hấp dẫn đối với du khách khi đi du lịch Thái Lan.

dieu-mua-thai-lan

Múa cổ điến Thái Lan có 3 loại và thường được trình diễn vào các dịp lễ hội khác nhau. Với những bước chân điêu luyện, những điệu nhạc phong phú hòa cùng những vũ công tạo nên một điệu múa Thái hoàn mĩ, bên cạnh đó nó còn tượng trưng cho tấm lòng thật thà, đôn hậu và mến khách của người dân nơi đây.

Lễ hội

le-hoi-o-thai-lan

Ở Thái Lan có rất nhiều lễ hội phong phú mang những nét đặc trưng của dân tộc Thái Lan. Như lễ hội té nước SongKran diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15/4. Lễ hội Loy Krathong tổ chức vào giữa tháng 11-12 âm lịch với những màn trình diễn ánh sáng và màu sắc vô cũng ngoạn mục. Lễ hội Khao Phansa diễn ra vào tháng 7, đây xem như là lễ mở đầu cho mùa an cư của phật tử.

Hãy tham gia tour du lịch Thái Lan giá rẻ để đến với đất nước Thái Lan khám phá những nét đặc trưng trong văn hóa của Thái Lan

Danh mục tour