Những ngôi chùa đẹp nhất tại Thái Lan

Ngày đăng : 13:53:13 05-10-2015

Những ngôi chùa đẹp nhất tại Thái Lan

 

Khi nói đến Thái Lan thì mọi người thường nghĩ ngay đến đất nước Chùa Vàng. Với phần đông dân cư theo đạo phật, nên nơi đây có rất nhiều những ngôi chùa cổ kính, lộng lẫy và độc đáo thu hút khách du lịch đến tham quan.Hãy cùng D&T Travel tìm hiểu những ngôi chùa đẹp nhất tại Thái Lan.

1. Chùa Wat Phra Kaew - Chùa Phật Ngọc

Chùa Wat Phara Kaew còn có tên gọi khác là chùa Phật Ngọc, đây là một ngôi chùa quan trọng bậc nhất tại Thái Lan. Ngôi chùa nằm ngay tại trung tâm của thủ đô Bangkok, bên trong luôn viên của chùa là cung điện Hoàng Gia Thái Lan.

chua-Wat-Phra-Kaew

Ngoài vị trí thuận lợi và kiến trúc tuyệt đẹp, ngôi chùa còn hấp dẫn du khách với bức tượng phật ngọc. Đây là một biểu tượng tôn kính đức phật của Thái Lan, bức tượng được chạm khắc từ rất nhiều ngọc bích.

Chùa Wat Phara Kaew được rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến thăm quan du lịch. Mở của hàng ngày vào 8 giờ 30 đến 15 giờ 30.

2. Chùa Wat Pho

Được xem là ngôi chùa lớn nhất tại Bangkok với diện tích là 80.000 m2. Nếu du khách lần đầu đi du lịch Bangkok Pattaya thì không nên bỏ qua ngôi chùa này. Đặc điểm nổi bật của ngôi chùa này là bức tượng phật ngồi tựa dài 46m và cao 15m. Toàn thâm của bức tượng được dát vàng và ngọc mẫu trên mắt. Điều đặc biệt là trên bàn chân của bức tượng trang khí 108 cảnh điềm lành mang phong cách Trung Hoa và Ấn Độ.

tuong-phat-chua-Wat-Pho

Bên trong khuôn viên của chùa có một trường dạy massage, do vậy nơi đây cũng là một nơi lý tưởng cho du khách muốn tận hưởng những dịch vụ massage truyền thống.

3. Chùa Wat Traimit – Chùa Phật Vàng

Là một biểu tượng của đất nước Thái Lan, nơi đây nổi tiếng với nét kiến trúc độc đáo của ngôi chùa và bức tượng phật bằng vàng nguyên khối rất lớn.

chua-Wat-Traimit

Bức tượng phật khổng lồ này cao 3 thước và năng 5,5 tấn và được đúc từ vàng nguyên chất. Người dân Thái quan niệm bức tượng biểu thị cho sự thuần khiết, thịnh vượng, quyền năng và sức mạnh.

4. Chùa Wat Arun - Chùa bình minh

Chùa Wat Arun có tên gọi tiếng việt là chùa BÌnh Minh, nằm ở bên bờ sông Chao Phraya xinh đẹp ngôi chùa mang một nét đặc trưng cho lối kiến trúc Thái Lan.

chua-Wat-Arun

Chùa Wat Arun được xây bằng gạch và phủ bên ngoài là lớp sứ Trung Quốc nhiều màu sắc. Đứng trên bạn công của chùa, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh dòng sông Chao Phraya xinh đẹp.

5. Chùa Wat Mahathat

Đây là một trong sáu ngôi chùa thuộc Hoàng Gia Thái Lan và được xây dựng dưới thời Ayutthaya. Tuy ngôi chùa này không phải là ngôi chùa đẹp nhất tại Thái Lan nhưng nó lại là lãnh địa ton giáo bậc nhất.

chua-Wat-Mahathat

Điều thú vị đối với du khách khi đến đây đó là có một đầu tượng được rễ cây bao bọc tạo nên một bước tranh sống động.

Ở Thái Lan còn có rất nhiều ngôi chùa lớn nhỏ khác nhau, hãy cùng đi tour du lịch Thái Lan khuyến mại để có thể đi tham quan và khám phá tất cả những ngôi chùa trên đất nước Thái.

 

 

Danh mục tour