Khám phá những ngôi nhà cổ ở Hội An

Ngày đăng : 10:20:51 05-11-2015

Những ngôi nhà cổ Hội An

 

Nhắc đến Hội An là nhớ tới một đô thị cổ phồn thịnh của Việt Nam vào khoảng thế kỉ thứ XVI, XVII. Nơi mà xưa kia rất nhiều thương nhân lui tới như người Nhật, người Hoa, Hà Lan…Từ đó Hội An đã trở thành một thương cảng lớn nhất đàng trong Việt Nam lúc bấy giờ.

nha-co-hoi-an

Bên cạnh nhiều di tích nổi tiếng như làng gốm Thanh Hà, làng mộc Kim Bồng thì những mái nhà cổ rêu phong đã góp phần đưa Hội An tới danh hiệu di sản văn hóa thế giới, là linh hồn của phố Hội.

 

Kiến trúc của ngôi nhà cổ ở Hội An thường rất dài, có những ngôi nhà cổ thông ra cả hai mặt phố. Mặt tiền của ngô nhà được sử dụng làm nơi mở cửa hiệu buôn bán, mặt sau của ngôi nhà hướng ra bờ sông tiện lợi cho việc nhập, xuất hàng hóa về.

ngoi-nha-co

Khám phá thêm tour du lịch Đà Nẵng

Kiến trúc bên trong ngôi nhà được bày trí tỉ mỉ với nhiều loại gỗ quý được trạm trổ, điêu khắc cực kỳ tinh xảo. Đây cũng là sự kết hợp tinh tế giữa lối kiến trúc phương Đông và nét hiện đại của phương Tây. Có những ngôi nhà chỉ có một gian với mái ngói nhưng bên cạnh đó lại có những ngôi nhà được xây thành hai tầng có mái hiên.

nha-co-pho-hoi-an

Trải qua cùng thời gian, những nếp nhà cổ Hội An vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, vô cùng đặc biệt, góp phần tôn lên những giá trị trường tồn của đô thị cổ. Nếu có dịp đến với tour du lịch Hà Nội Đà Nẵng Hội An bạn đừng quên đi dạo và khám phá những ngôi nhà cổ tuyệt vời nơi đây.

Danh mục tour