Som Tam - gỏi đu đủ của Thái Lan

Ngày đăng : 13:30:16 21-10-2015

Som Tam -  gỏi đu đủ của Thái Lan

 

Ẩm thực Thái Lan mang nhiều những sắc thái độc đáo của đất nước Thái Lan. Sự hòa trộn tinh tế giữa thực phẩm tươi sống và các loại gia vị đã tạo nên những hương vị đặc trưng của món ăn.

 

Som Tam - gỏi đu đủ của Thái Lan là một món ăn được nhiều người yêu thích khi đến với Thái Lan với tour du lịch Bangkok bởi vị chua chua của chanh, vị cay của ớt, vị ngọt của đường thốt nốt, vị mặn của nước mắn và vị thơm của tôm kho đã tạo nên một món ăn hấp dẫn các thực khách.

goi-du-du-cua-thai-lan-1

Đầu tiên khi nhìn qua món này du khách sẽ nghĩ món này giống với món mộn đu đủ của người Việt Nam. Nhưng gỏi đu đủ của Thái Lan thì sử dụng các loại gia vị và cách làm khác món mộn đu đủ của người Việt.

goi-du-du-thai-lan

Để thực hiện món Som Tam - gỏi đu đủ của Thái Lan thì đầu tiên phải chuẩn bị đu đủ còn xanh, nạo hết vỏ xanh và bằm bằng dao trên đu đủ rồi cắt sợi . Sau đó dùng cối giã nhỏ tỏi và ớt, sau đó cho tép khô và tép mỡ, cho cà chua và những loại gia vị vào.

Som-Tam

Ở miền trung của Thái Lan thường nấu món Som tam ngọt và dịu hơn. Thường bao gồm đậu phộng giã và một ít mắn Lào hoặc cua muối.

Som Tam được bày bán khá phổ biến theo các con đường ở thành phố Thái Lan. Khi đi du lịch Thái Lan tháng 12 du khách có thể tạt vào một quán ăn ven đường và thưởng thức món ăn này. Du khách sẽ ấn tượng với hương vị vô cùng độc đáo làm say lòng du khách.

Danh mục tour