Tìm hiểu lễ hội ma xó ở Thái Lan

Ngày đăng : 10:04:56 11-11-2015

Tìm hiểu lễ hội ma xó ở Thái Lan

 

Hằng năm ở Thái Lan có rất nhiều lễ hội lớn nhỏ và một trong những lễ hội ấn tượng nhất đó là lễ hội ma xó ở miền đông bắc Thái Lan.

le-hoi-ma-xo

>>> Tham khảo: Du lịch Thái Lan tháng 12

Ngoài có tên là lễ hội ma xó thì lễ hội này có tên khác là lễ hội Pee Ta Khon. Lễ hội được tổ chức vào khoảng cuối tháng 6 hằng năm tại tỉnh Loei, Thái Lan.

Trong dịp lễ hội, tất cả mọi người từ trẻ nhỏ đến người già, từ nam đến nữ đều mặc trên mình những bộ trang phục có màu sắc sặc sỡ, hình thù kỳ quái và mặt nạ có hoa văn hình ma quỷ để đi diễu hành xung quanh trung tâm thị trấn.

le-hoi-ma-xo-thai-lan

Những người mặc trang phục sặc sỡ thường được gọi là những con ma, trong dịp lễ hội này người dân ở đây uống rượu rất nhiều nên họ hay gọi là những con ma rượu.

Khi diễu hành trên đường phố họ vừa bước đi vừa ca hát, nhảy múa những điệu múa sôi động trong suốt chặng đường của buổi diễu hành. Theo quan niệm của người Thái họ nhảy múa nhằm xua tan những điều không may, mong muốn những điều tốt đẹp sẽ đến và cầu cho vụ mùa bội thu.

le-hoi-ma-xo-o-thai-lan

Về đêm khi lễ hội kết thúc là lúc các thành viên trong gia đình trở về bên nhau, cùng trò chuyện, ăn uống và chúc nhau những lời chúc tốt đẹp.

Với tour du lịch Thái Lan giá rẻ du khách có thể hòa mình vào những lễ hội nổi tiếng của Thái Lan để khám phá nét đặc trưng trong văn hóa dân tộc của đất nước phật giáo Thái Lan.

Danh mục tour