Tìm hiểu những loại bia nổi tiếng của Thái Lan

Ngày đăng : 11:28:57 03-11-2015

Tìm hiểu những loại bia nổi tiếng của Thái Lan

 

Cũng giống với Việt Nam, Thái Lan cũng có rất nhiều những hàng bia nổi tiếng. Tuy nhiên lượng tiêu thụ bia của Việt Nam gấp 2 lần ở Thái Lan. Để có thể hiểu hơn về đất nước Thái Lan, hãy cùng D&T Travel tìm hiểu những loại bia nổi tiếng của Thái Lan.

 

Ngành du lịch của Thái Lan phát triển mạnh mẽ dẫn tới bia được nhiều khách du lịch lựa chọn vì nó có thể giải khát khi nhiệt độ ở Thái Lan cao và nắng nóng.

Bia-thai

Ở Thái Lan có 2 loại bia nổi tiếng đó là Singha và Chang. Hai hãng bia này được nhiều khách hàng yêu thích bởi hương vị của từng loại bia.

Bia Singha

Là một trong những thương hiệu bia ra đời sớm nhất tại Thái Lan. Biểu tượng của bia Singha là hình sư tử, trong tiếng Thái Singha có nghĩa là sư tử. Bia Singha là một bia cao cấp được nấu bằng lúa mạch 100% và luôn mang một hương vị độc đáo. Ngày nay bia Singha chiếm khoảng 70% thị phần tại Thái Lan và bia Singha cũng được xuất khẩu ra thế giới.

>>> Xem thêm: Tour du lịch Bangkok

Bia-Singha

Bia Chang

Ra đời sau bia Singha, bia Chang bắt đầu được sản xuất vào tháng 3 năm 1995 tại tỉnh Aytthaya. Bia Chang là một trong những loại bia được ưa chuộng tại Thái Lan. Voi trắng là biểu tượng cho Bia Chang, hình ảnh 2 chú voi trắng đối mặt vứi nhau mang thông điệp hạnh phúc và thịnh vượng.

Bia-Chang

Bia Leo

Là một trong những loại bia dành cho những khách hàng bình dân, bia leo là một trong những sản phẩm của tập đoàn sản xuất bia Singha nên hương vị của nó cũng tương tự như bia Singha. Nếu du khách đi du lịch Thái Lan từ Hà Nội và muốn nêm thử loại bia này thì hãy ghé mua tại các cửa hàng tiện lợi hay các nhà hàng bình dân vì những nhà hàng sang trọng thường không có loại bia này.

Bia-Leo

Cùng ngôi trong quán ăn nhấm nháp một ly bia và thưởng thức những món ăn truyền thống của Thái Lan, du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị.

Danh mục tour