Trái vả lừng danh xứ Huế

Ngày đăng : 10:20:21 17-10-2015

Trái vả lừng danh xứ Huế

 

Đến du lịch Huế, ngoài những địa điểm du lịch cổ kính, chắc chắn bạn sẽ biết đến ngay trái vả, trái vả xuất hiện phổ biến, góp phần lớn lao đến vị ngon của các món ăn đặc trưng xứ Huế.

 

Trái vả thuộc họ nhà sung, vỏ màu xanh, bên trong vả màu trắng, có thể ăn sống hoặc dùng vả để chế biến ra nhiều món ăn ngon xứ Huế khác nhau. Trái vả rất tốt cho sức khỏe với nhiều dưỡng chất khác nhau như axit béo omega-3, omega-6 cùng phenol… ngừa các bệnh về tim mạch, hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư, điều hòa lượng đường trong máu…cùng nhiều công dụng hữu ích khác nhau.

>>> Xem tiếp tour du lịch Đà Nẵng hấp dẫn

Với cái vị ngòn ngọt nhẹ dịu, giòn giòn cùng với vị hơi chat khiến người ăn rất thích thú. Cũng chính từ cái vị đặc biệt đó, các bà nội trợ có thể sử dụng chúng để chế biến nhiều món ăn hay làm thuốc hỗ trợ để chữa bệnh. Như món vải sườn hầm vơi vị ngọt của sương, hơi chát bùi của vả hay vả kho thịt đậm đà trong bữa cơm gia đình…….

Ngoài ra trái vả còn được chế biến thành loại trà độc đáo ở Huế, đây cũng là dòng trà vả đầu tiên ở Việt Nam để những người xa quê, yêu Huế, nhớ Huế có thể thưởng thức hương vị từ quê hương trong đời sống hàng ngày.

Quý khách có thể tham gia tour du lịch Đà Nẵng Huế Hội An để có thể tham quan miền Trung thơ mộng và cùng thưởng thức, chiêm nghiệm ẩm thực độc đáo xứ Huế.

Danh mục tour